บันทึกการเรียนการสอน ครั้งที่ 11
คาบเรียนนี้อาจารย์ได้ให้นำเสนอแผนการสอนเพิ่มเติม
หน่วยแปรงสีฟัน เรื่อง..ชนิดของแปรงสีฟัน
คำคล้องจองชนิดของแปรงสีฟัน
แปรงสีฟันมีหลายชนิด แต่ละชนิดมีดีต่างกัน
แปรงสีฟันไฟฟ้านั้น รวดเร็วพลันใช้ได้อย่างดี
แปรงสีฟันผู้ใหญ่ก็มี สะอาดดีเมื่อเราแปรงฟัน
หน่วยผีเสื้อ เรื่อง..ลักษณะของผีเสื้อ
1.มีปีก 2 ข้าง
2.มีหนวด 2 ข้าง
3.มีลำตัวเป็นรูปวงรี
4.มีลายปีกที่แตกต่างกัน และมีหลายสี
5.มีตา 2 ข้าง
หน่วยกล้วย เรื่อง..ชนิดของกล้วย
ชนิดของกล้วย
1.กล้วยไข่
2.กล้วยน้ำว้า
3.กล้วยหอม
4.กล้วยตานี
5.กล้วยส้ม
ฯลฯ
กิจกรรมทำอาหาร (cooking)
อาหารที่ได้ทำวันนี้คือ..ทาโกยากิ
เทคนิคการสอนทำอาหารให้กับเด็ก
1.การสอนเด็กให้ทำอาหารควรมีผู้ดูแลทุกโต๊ะ
2.ตั้งคำถามเพื่อฝึกการสังเกต เช่น เด็กๆลองดูสิคะว่าวันนี้เราจะมาทำอะไรกัน?
3.ตั้งคำถามเกี่ยวกับวัตถุดิบ เพื่อให้เด็กตอบว่าวัตถุดิบที่นำมานั้นสามารถทำอาหารอะไรได้บ้าง?
4.ครูบอกว่าวันนี้จะทำอาหารอะไร
5.ครูแบ่งวัตถุดิบแยกออกใส่ภาชนะไว้
6.ครูบอกขนาดวัตถุดิบที่จะทำอาหาร
7.ให้เด็กลงมือปฏิบัติตามโต๊ะต่างๆ เช่น เด็กประจำโต๊ะเติมเครื่องปรุง เติมไข่ เติมข้าว และเด็กประจำโต๊ะทอดทาโกยากิ
นำเสนอวิจัย
1.เรื่อง..การพัฒนาทักษะกระบวนการวิทยาศาสตร์ของเด็กปฐมวัยโดยใช้กิจกรรมการเรียนการสอนแบบจิตปัญญา
2.เรื่อง..ผลการจัดประสบการณ์หน่วยเน้นวิทยาศาสตร์นอกชั้นเรียนที่มีต่อทักษะการสังเกตของเด็กปฐมวัย
3.เรื่อง..ผลของการจัดประสบการณ์เสริมทางวิทยาศาสตร์ที่มีต่อทักษะการสังเกตของเด็กปฐมวัย
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น