บันทึกการเรียนการสอนครั้งที่ 10
คาบเรียนนี้อาจารย์ได้ให้นำเสนอแผนการสอนในหน่วยการเรียนรู้ต่างๆ
กลุ่มที่ 1 หน่วยกบ เรื่อง..ส่วนประกอบของกบ
ส่วนประกอบของกบ
1.ตา
2.หัว
3.ปาก
4.ขา
5.เท้า
กลุ่มที่ 2 หน่วยกะหล่ำปลี เรื่อง..ประโยชน์และข้อควรระวัง
ประโยชน์ของกะหล่ำปลี
1.มีวิตามิน
2.ใช้ประกอบอาหาร
3.ทำให้เกิดอาชีพ
ข้อควรระวัง
ก่อนนำไปประกอบอาหารควรล้างให้สะอาดเพราะอาจมีเศษดินและสารปนเปื้อน
กลุ่มที่ 3 หน่วยส้ม เรื่อง..ประโยชน์ของส้ม
ประโยชน์ของส้ม
1.ทำเค้กส้ม
2.น้ำส้มคั้น **เพื่อนๆได้นำอุปกรณ์ต่างๆมาสาธิตการทำน้ำส้มคั้น
กลุ่มที่ 4 หน่วยมะลิ เรื่อง..ประโยชน์ของมะลิ
ประโยชน์ของมะลิ
1.ลอยในน้ำเปล่าเพื่อเพิ่มความหอม
2.ทำพวงมาลัย
3.ประกอบอาหาร **เพื่อนๆได้นำอุปกรณ์ต่างๆมาสาธิตการทำดอกมะลิทอดกรอบ
กลุ่มที่ 5 หน่วยไก่ เรื่อง..ที่อยู่-อาหาร-การดูแลรักษา
เพื่อนๆร่วมกันทำกิจกรรมเต้นเพลงไก่ |
ที่อยู่อาศัยของไก่ : ในเล้า ในป่า
อาหารของไก่ : ข้าวเปลือก ข้าวโพด ไส้เดือน เมล็ดข้าวสาร
การดูแลรักษา : ฉีดวัคซีน
กลุ่มที่ 6 หน่วยปลา เรื่อง..ประโยชน์ของปลา
ประโยชน์ของปลา
1.เลี้ยงไว้ดูเล่น
2.ทำให้เกิดอาชีพ
3.ประกอบอาหาร **เพื่อนๆได้นำอุปกรณ์ต่างๆมาสาธิตการทำทอดปลาทู
ประโยชน์จากกิจกรรมการนำเสนอแผนการสอนหน่วยต่างๆ
1.นำเทคนิคการนำเข้าสู่บทเรียนไปปรับใช้ในการเรียนและการทำกิจกรรม
2.ได้ความรู้เพิ่มเติมของเนื้อหาในหน่วยต่างๆ
3.ได้เทคนิคลำดับการประกอบอาหารเพื่อนำไปสอนเด็กให้มีความปลอดภัย
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น